[Tài liệu] Try N3 TiengViet

tai lieu try n3 tiengvietTry! N3 hay còn gọi là Giáo trình luyện thi Năng lực Nhật ngữ N3. Đây là cuốn sách với các bài tập văn phạm tương ứng với trình độ thi Năng lực Nhật ngữ N3, do hiệp hội văn hoá sinh viên Châu Á (ABK) – 30 năm kinh nghiệm trong giáo dục tiếng Nhật biên soạn.

Bố cục – Nội dung cơ bản của sách

Sách được biên soạn và đầu tư kỹ càng để gửi đến người học thông thiệp nhưng cái tên của sách Try! – Chỉ cần cố gắng bạn sẽ đạt được mục tiêu.

 

Đầu tiên là phần mục lục bao gồm:

–      Lời nói đầu

–      Sơ lược về cấu trúc quyển sách: phần chính, phần phụ lục bổ sung với tập đáp án, nội dung bài nghe

–      Các loại từ, ký hiệu được dùng trong mẫu văn phạm

–      Phần gửi đến các giáo viên sử dụng sách

Tiếp đó, sách đưa ra các bài học mức độ từ dễ đến khó, gồm 11 chương, mỗi chương 2 phần và mỗi phần đều có bài tập tập hợp.

Cuối cùng là mục lục tra cứu, thống kê lại những mẫu câu giống nhau của trình độ N3 bằng danh sách và kết thúc sách bằng phần đáp án và nội dung bài nghe.

Điểm cộng của sách:

Nhắc đến seri sách Try! thì hầu như trong giới học tiếng Nhật có lẽ không ai không biết đến. Bởi Sách Try! N nói chung và Try! N3 nói riêng có những đặc trưng nổi bật về cả cấu trúc và nội dung giúp người học có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Không giống như những sách tiếng Nhật khác, Try! N3 có điểm khác hơn cũng như điểm cộng của sách cũng có phần hơn. Đó là, sách có chủ đề cho mỗi chương rõ ràng và bắt đầu bài học bằng phần できること(những điều có thể làm) – đây là phần trình bày bằng một đoạn văn ngắn có bao gồm các ngữ pháp sẽ học trong bài và cho bạn thấy mình sẽ làm được gì sau khi học chương đó.

Tiếp đến là phần câu văn mẫu, sách đưa ra mẫu ngữ pháp và giải thích ý nghĩa mẫu ngữ pháp được sử dụng trong ngữ cảnh nào, và cách chia loại từ. Ngay sau đó, sách đưa ra một loạt ví dụ áp dụng mẫu câu để bạn nắm rõ cách sử dụng. Thêm vào đó, sách còn chú ý mở rộng những mẫu ngữ pháp gần nghĩa hay trái nghĩa nếu có, và đưa ngay ra phần bài tập áp dụng thử やってみよう!. Cách sắp xếp này là một điểm cộng rất có giá trị, giúp người học có thể ghi nhớ và nắm vững bài học một cách logic hơn.

Kiến thức của trình độ N3 không hề ít khiến người học không khỏi bối rối và chật vật khi tự mình chinh phục chúng. Hiểu được vấn đề đó, nhóm tác giả đã chú trọng vào việc học đi đôi với hành, làm tăng thêm giá trị và điểm cộng cho cuốn sách Try! N3 nổi tiếng này là ở mỗi phần của chương đều có phần “Check” để bạn kiểm tra, đánh giá lại kiến thức mình đã học được. Không chỉ dừng lại ở điểm đó, sách còn có bài ôn tập まとめの問題ở mỗi chương giúp bạn dễ dàng tổng hợp lại kiến thức cũng như kiểm tra năng lực của mình.

Và các bạn cũng có thể yên tâm các bạn có thể tự học được vì đã có giải thích Tiếng Việt rõ ràng, dễ hiểu

Tải Tài Liệu (Pass giải nén: evnjp.com)
Download Link
Download Link dự phòng